Viêm loét dạ dày nên ăn gì?

Viêm loét dạ dày là tình trạng tổn thương tại chỗ niêm mạc dạ dày mà cơ chế chủ yếu là tăng tiết axit dạ dày làm cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương và đồng thời cũng chính axit này làm cho vết thương khó lành và ngày càng bị loét sâu.

viêm loét dạ dày

viêm loét dạ dày

Một chế độ ăn uống khoa học cho người bị Viêm loét dạ dày hành tá tràng có thể giúp giảm tiết axit và giảm tác dụng của axit dạ dày đã tiết ra, giúp cho Viêm loét dạ dày tiến triển chậm và nhanh hồi phục hơn.

Các cơn đau dạ dày có thể trở nên nhẹ nhàng hơn nếu biết ăn đúng loại thực phẩm, những bệnh nhân Viêm loét dạ dày nên ghi nhớ và ăn những loại thực phẩm sau:

  1. Viêm loét dạ dày nên ăn chuối

Trái với suy nghĩ của nhiều người, thật ra chuối là 1 loại trái cây rất tốt cho người bị bệnh về đường ruột bởi rất dễ tiêu hóa. Những chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn một trái chuối mỗi ngày sẽ hỗ trợ tăng sức mạnh cho hệ tiêu hóa.

  1. Viêm loét dạ dày nên ăn Gạo

Nhiều người có thói quan ăn nhiều cơm trắng để giảm nhẹ những cơn đau dạ dày. Trong gạo được cho rằng có các thành phần tự nhiên có công dụng làm dịu nhẹ những cơn đau. Ngoài gạo, lúa mạch và bột mì cũng mang tới hiệu quả tương tự.

  1. Viêm loét dạ dày nên ăn Táo

Táo là loại trái cây nhiều dinh dưỡng, có công dụng đẩy lùi sự phát triển của hại khuẩn đường ruột. Mặc dù vậy, táo chỉ nên ăn một trái/ngày, ăn quá nhiều sẽ làm đầy hơi, tác dụng ngược.

  1. Viêm loét dạ dày nên ăn Cà rốt

Ăn cà rốt sẽ tránh được táo bón nên được coi là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên cáo các bà mẹ trẻ cho bé tập ăn dặm bằng cà rốt luộc chín, vừa bổ dưỡng lại dễ tiêu hóa.

  1. Viêm loét dạ dày nên ăn Sữa chua

Dạ dày cần một hệ vi khuẩn mới có thể tiêu hóa tốt. Vì vậy, thiếu hụt vi khuẩn đường ruột sẽ gây ra những cơn đau. Tác dụng của sữa chua như là 1 hệ thống tiêu hóa “thu nhỏ” cung cấp đầy đu vi khuẩn đường ruột giúp ích cho quá trình tiêu hóa. Việc tiêu hóa nhẹ nhàng sẽ giúp giảm đi tần suất đau dạ dày.

  1. Viêm loét dạ dày nên ăn Tôm, cá

Không những giàu chất Protein với chất lượng cao, mà còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng kẽm mà cơ thể con người cần thiết, những nguyên tố vi lượng là chất rất quan trọng để làm lành chỗ loét.

  1. Viêm loét dạ dày nên sử dụng Jenstomax

Jenstomax là một trong những thực phẩm chức năng có hiệu quả cao trong quá trình bảo vệ niêm mạc dạ dày và hỗ trợ điều trị bệnh lý về dạ dày hiệu quả, bởi Jenstomax được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

tham khảo bài viết:

This entry was posted in Sức Khỏe and tagged . Bookmark the permalink.