Triệu chứng đau dạ dày bạn cần biết

Đau dạ dày là bệnh lý liên quan tới đường tiêu hóa, đây là triệu chứng đau dạ dày khi bị tổn thương dẫn tới những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh nhất là lúc dạ dày no quá hoặc đói quá. Bệnh đau dạ dày thường chủ yếu xảy ra ở những người thường xuyên phải thức đêm, ăn uống không khoa học .

triệu chứng đau dạ dày

Triệu chứng đau dạ dày

Do vậy mà cần biết những triệu chứng đau dạ dày để tìm hướng phòng tránh bệnh hiệu quả nhất. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh mà bạn cần biết.

Đau thượng vị là triệu chứng đau dạ dày cơ bản

Đây là triệu chứng đau dạ dày cơ bản của bệnh và thường có ở những người bị mắc các bệnh lý dạ dày. Người bệnh bị đau thượng vị có thể đau vùng dưới hay cách xa mũi ức. Những cảm giác đau thường là do mỗi người như đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chịu… tuy nhiên không có cảm giác đau dữ dội và cơn đau thường xảy ra khi cơ thể bị đói quá hoặc có thể no quá.

Ăn kém có thể là triệu chứng đau dạ dày

Người có biểu hiện này thường kém ăn do hệ tiêu hóa không tiêu, tức bụng và căng bụng dẫn tới ăn không ngon, kém ăn.

Tuy nhiên những người có biểu hiện kém ăn không phải ai cũng mắc bệnh lý về dạ dày, mà đây có thể do những bệnh lý khác có liên quan tới đường tiêu hóa.

Triệu chứng đau dạ dày có thể là ợ chua, ợ hơi

Đây là dấu hiệu khá quan trọng của bệnh đau dạ dày vì sự vận động của dạ dày bị rối loạn khiến thức ăn bị khó tiêu dẫn đến lên men và sinh ra hơi. Người bệnh có thể bị ợ hơi, ợ chua và kèm theo đó là những dấu hiệu đau sau mũi ức hay đau sau xương ức .

Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn là hiện tượng thức ăn trong dạ dày bị đẩy ra ngoài bằng miệng. Nếu việc này tiếp diễn nhiều và liên tục sẽ dẫn tới những hậu quả như: rách thực quản, hay rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn tới chảy máu . Ngoài ra, khi nôn nhiều cơ thể sẽ bị rơi vào tình trạng mất nước và kéo theo là tụt huyết áp..

Chảy máu tiêu hóa

Chảy máu tiêu hóa là một trong những triệu chứng đau dạ dày nguy hiểm nhất, nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người trong thời gian ngắn. Những biểu hiện cơ bản dễ nhận thấy khi bị chảy máu tiêu hóa là như bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hoặc đi ngoài ra máu.

Hãy là người thông minh khi biết cách bảo vệ sức khỏe của mình và phòng tránh bệnh đau dạ dày một cách an toàn và hiệu quả nhất. Một trong những phương pháp được các bác sĩ khuyên cáo sử dụng là thực phẩm chức năng Jenstomax.

This entry was posted in Sức Khỏe and tagged . Bookmark the permalink.