Thuốc trị viêm đa khớp nào tốt nhất?

Thuốc trị viêm đa khớp có nhiều dạng với những cách thức tác động khác nhau, mỗi một loại thuốc lại có những đặc điểm riêng về ưu nhược điểm. Chính bởi vậy, rất khó lòng tìm được thuốc trị viêm khớp tốt với mọi trường hợp mà chỉ tìm được loại thuốc trị viêm khớp tối ưu nhất.

Thuốc trị Viêm đa khớp là gì?

Thuốc điều trị viêm đa khớp là một dạng thuốc sau khi đưa vào cơ thể sẽ giúp giảm viêm, giảm đau và điều trị bệnh xương khớp giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại cảm giác thoải mái, vui sống.

Viêm đa khớp

Viêm đa khớp

Thuốc trị bệnh viêm khớp hiện nay có nhiều phương pháp:

Viêm khớp là bệnh mãn tính kéo dài hàng chục năm, đòi hỏi quá trình điều trị phải kiên trì, liên tục có khi đến hết cả đời. Hiện nay, Viêm khớp dạng thấp ( thấp khớp) cũng có nhiều phương pháp điều trị  như Tây y thì dùng thuốc chống viêm, giảm đau, tăng cường dinh dưỡng cho khớp… Tham khảo : Bảo Cốt Khang  hoặc Cốt Thoái Vương , Đông y thì dùng các loại thuốc có tác dụng khu phong trừ thấp, tán hàn thanh nhiệt, bổ gan thận, khí huyết hoặc liệu pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bớp, ngâm rượu thuốc…  song đôi khi cần phải kết hợp với phẫu thuật trong một số trường hợp có biến dạng khớp nặng.

Có thể nhận thấy, hiện nay có 3 loại thuốc chữa viêm khớp là:

– Chữa bệnh viêm khớp bằng Tây y: thuốc kháng viêm, giảm đau, tiêm.phẫu thuật

– Chữa bệnh viêm khớp bằng Đông y: Uống thuốc và châm cứu

– Chữa bệnh viêm khớp bằng thuốc Nam: Các bài thuốc là và đắp vào chỗ đau.

Thuốc trị viêm khớp như thế nào là tốt?

Một thuốc được đánh giá trị viêm đa khớp tốt là phải :

– Giảm đau nhanh, kháng viêm tốt

– Không tác dụng phụ

– Có tác dụng nuôi dưỡng khớp, giúp khớp phục hồi chức năng, bao gồm:duy trì lưu thông tế bào, lưu thông máu, phòng tránh tế bào chịu áp lực gây nên các cơn đau khớp, phục hồi xương khớp, giúp duy trì hoạt động nhịp nhàng, bình thường của khớp.

– Phòng ngừa bệnh tái phát

Có một thực tế về thuốc trị viêm khớp hiện nay đó là:

– Không có thuốc nào đáp ứng đầu đủ và toàn diện các yêu cầu trên

– Không thuốc nào chữa được bệnh viêm khớp khỏi hoàn toàn, mà chỉ giảm đau và cải thiện được tình trạng bệnh.

Chính bởi vậy, người bệnh cần xác định tâm lý trước khi bắt đầu điều trị, tránh việc mải mê kiếm tìm một liều thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm đa khớp gây tốn kém về tiền bạc cũng như tâm lý: bệnh của mình nặng, không thể khỏi, dẫn đến chán chường, tuyệt vọng.

 

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.