Thuốc trị đau nhức xương khớp

Thuốc trị Bệnh đau nhức xương khớp thì có nhiều, bạn có thể mua bất cứ ở đâu, tuy nhiên, trong một phương pháp chữa trị Bệnh đau xương khớp thuốc đã da dạng đến vậy thì tổng hợp tất cả các phương pháp Đông – Tây y kết hợp thì bạn phải lựa chọn những loại nào đảm bảo an toàn và hiệu quả? Băn khoăn chính đáng đó sẽ được trình bày ngay bến dưới đây.

Lưu ý trong điều trị Bệnh đau xương khớp

– Bệnh Đau xương khớp là cụm từ để chỉ nhiều bệnh, trong đó có các bệnh: đau mỏi vai gáy, đau sống lưng, đau nhức khớp do thoái hóa khớp…do vậy trước khi bắt đầu lựa chọn thuốc điều trị, bạn cần nhận biết được bệnh của mình là bệnh nào trong nhóm này thì việc thực hiện điều trị mới có kết quả được. Và tất nhiên, việc chẩn đoán bệnh, không phải là việc bạn có thể làm được, mà cần bác sĩ.

Bệnh đau xương khớp

Bệnh đau xương khớp

– Bệnh đau xương khớp gần như không thể chữa khỏi hoàn toàn, nếu tích cực điều trị và thực hiện đúng hướng dẫn, lời khuyên của bác sĩ, sử dụng các biện pháp điều trị kết hợp bổ sung bệnh sẽ thuyên giảm nhiều, gần như khỏi. Tuy nhiên, kết quả này là rất khó và lâu dài, Vì thế bạn cần xác định tâm lý kiên trì khi điều trị thuốc trị bệnh đau xương khớp.

– Bệnh đau xương khớp khó có thể dùng 1 loại thuốc để chữa bệnh hiệu quả nếu không duy trì chế độ sinh hoạt, ăn uống, tập luyện lành mạnh và khoa học. Vì thế, bạn luôn luôn phải xác định, lên kế hoạch tập luyện và ăn uống khoa học nhé.

Các thuốc trị Bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

Chuyên mũ xin giới thiệu một vài bài chữa trị bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả đến bạn đọc để bạn đọc tham khảo dưới đây:

Bài 1: Bệnh Đau vai gáy, đau lan xuống cánh tay, cổ bị tê cứng, toàn thân mệt mỏi: Rễ cúc tần 16g, nam tục đoạn 16g, cẩu tích 12g, phòng phong 10g, kinh giới 12g, đỗ trọng 10g, tần giao 10g, đương quy 12g, rễ lá lốt 12g, quế 10g, cam thảo 12g, gừng  tươi 3 lát. Cho các vị vào ấm, đổ nước 1 lít, sắc còn 350ml, chia 3 lần uống trong ngày. 7 ngày là một liệu trình.

Bài 2: Đau nhiều ở một khớp, đau tăng khi trời lạnh, sợ lạnh, chườm nóng thì đỡ: Quế chi 8g, rễ lá lốt 8g, ké đầu ngựa 12g, thiên niên kiện 12g, ý dĩ 12g, ngưu tất 8g, xuyên khung 8g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống liền 1 tuần

Bài 3: Đau nhức khớp gối, đau nhiều về đêm, chân tay lạnh, da lạnh: Nam tục đoạn 16g, rễ cây xấu hổ 20g, thổ phục linh 20g, kinh giới 16g, thạch xương bồ 12g, đậu đen (sao thơm) 24g, hà thủ ô 16g, đương quy 12g, huyết đằng 16g, quế chi 10g, thiên niên kiện 10g, chích thảo 12g. Cho các vị vào ấm, đổ 1 lít nước, sắc còn 350ml, chia hai lần uống trong ngày. 7 ngày là một liệu trình.

Bên ngoài có thể dùng: Ngải diệp 1 nắm, củ thạch xương bồ 20g giã dập, trộn hai vị thuốc rồi sao nóng, dùng miếng vải gói thuốc lại chườm vào chỗ đau. Thuốc nguội thì sao lại để chườm tiếp. Ngày làm 2 – 3 lần có tác dụng giảm đau hiệu quả.

Lưu ý: Khi sử dụng các bài thuốc trên cần có sự tư vấn của bác sĩ Đông y.

 

This entry was posted in Sức Khỏe, Tin Tức. Bookmark the permalink.