Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không? Đây là một câu hỏi của rất nhiều người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ băn khoăn và khi gặp bác sĩ chuyên khoa luôn đặt ra.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh do suy giảm hay lão hóa vùng cột sống và do nhiều yếu tố gây ra, tuy bệnh không dẫn tới tử vong nhưng lại gây ra những cơn đau nhức khó chịu, không thể cử động vùng cổ và từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và cuộc sống của người bệnh, thậm chí nếu bệnh nặng có thể người bệnh sẽ ngừng việc hoạt động hoàn toàn.

Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ với nhiều biểu hiện khác nhau, thông thường nhất với những biểu hiện ban đầu là dau mỏi vùng cột sống cổ, vai gáy thường xuyên, thậm chí có những cơn đau lan rộng ra bả vai cánh tay và có thể đau lên cả vùng đỉnh đầu, kéo sang tức hốc mắt. Khi để bệnh thoái hóa đốt sống cổ lâu dài cơn đau diễn ra dài và liên tục làm cho bệnh nhân hoa mắt, chóng mặt, bả vai mỏi mệt, cứng cổ, cảm giác căng thẳng, chán nản và hay cáu gắt càng ngày càng xuất hiện do sự mệt mỏi của người bệnh.

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ hiện nay có thể là do dấu hiệu của sự lão hóa của người trung niên, người già từ 40 tuổi trở nên bởi vì tuổi càng cao, xương khớp mất sự đàn hồi chịu lực, sụn khớp không được tái tạo. Ngoài ra, bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn do sự vận động, ngồi, đi đứng sai tư thế, chế độ ăn uống không cân đối, tổn thương cột sống gây nên.

Thoái hóa đốt sống cổ

Rất nguy hiểm và để lại nhiều di chứng nghiêm trọng cho người bệnh về sau nếu không có biện phát điều trị kịp thời. Bệnh nguy hiểm nhưng không phải không có cách điều trị, chỉ cần phát hiện sớm bệnh và đi khám kết hợp với sử dụng thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hợp lý sẽ giúp làm giảm tình trạng bệnh nhanh, đồng thời ngăn chặn sự phát triển bệnh nặng.

Ngoài ra, cần cải thiện bữa ăn hợp lý về dinh dưỡng nhất là bổ xung canxi, nhỉ ngơi đúng tư thế không gối đầu quá cao cũng như quá thấp, tránh các vận động phải ngửa hay cúi cổ quá lâu, vận động cơ thể thường xuyên với các bài tập hợp lý, khoa học và tạo ra môi trường sống và làm việc thoải mái, tránh áp lực, căng thẳng sẽ giúp bệnh thoái hóa đốt sống cổ không những giảm mà việc chữa trị cũng diễn ra nhanh, phòng ngừa bệnh tái phát giúp xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai, và tinh thần tốt

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.