Sụn cá mập là gì?

Sụn cá mập, chỉ nghe đến thôi ta đã biết đến đây là nguyên liệu quý hiếm. Và một trong những nguyên nhân khiến nó quý bơi vì nó hiếm, tuy nhiên, nguyên nhân khác nữa đó là bởi sụn cá mập có khá nhiều công dụng với sức khỏe con người. Trong đó, công dụng nổi bật nhất vẫn là tái tạo và bảo vệ xương khớp hiệu quả.

Sụn cá mập

Sụn vi cá mập là một trong những bộ phận của cá mập vẫn sống ngoài đại dương. Theo như nghiên cứu thì sụn vi cá mập có chữa những hoạt chất quan trọng, quý hiểm với sức khỏe con người.

Sụn cá mập

Sụn cá mập

Tác dụng của sụn cá mập

Theo như cả nguồn thông tin chưa chính thức và chính thức thì sụn cá mập có khá nhiều tác dụng, quan trọng hơn là những tác dụng thần kỳ, chữa được các bệnh mà khoa học bó ta như sau:

– Sụn cá mập trị ung thư

– Sụn cá mập tăng chiều cao

– Sụn cá mập trị giảm cân

– Sụn cá mập tốt cho mắt

– Sụn cá mập bồi bổ sức khỏe..

– Sụn cá mập chữa bệnh xương khớp

Tuy những băn khoăn về chữa ung thư, giảm cân, …vẫn còn chưa chính xác, còn nhiều nghi ngờ và đang được tìm hiểu chứng minh thêm thì tác dụng điều trị thoái hóa khớp của vi cá mập đã được nhiều công trình nghiên cứu và chứng minh tác dụng có thực này.

Trong sụn cá mập có hàm lượng cao glucosamine và chondroitine. Hai chất này có tác dụng:

– Kích thích tế bào sụn (Chondrocyte) sản xuất Proteoglycans, Collagen, là các chất căn bản của sụn khớp.

Ức chế các men phá hủy sụn, làm giảm hình thành các gốc o xy tự do trong mô sụn.

– Cung cấp dinh dưỡng cho sụn, giúp tạo dịch khớp và tái tạo sụn khớp.

Ngoài ra, chondroitine còn tham gia các cấu trúc trong suốt của mắt, duy trì các hoạt động sinh lý của mắt.

Các thuốc như Glucosamline, Chondroitine… có tác dụng bảo vệ sụn khớp, tăng nuôi dưỡng sụn, ức chế các men tiêu protein, ức chế các yếu tố gây viêm, được dùng lâu dài như thuốc điều trị cơ bản bệnh thoái hóa khớp. Nói cách khác, chondroitine được dùng hỗ trợ điều trị các chứng hư khớp, thoái hóa khớp chứ không làm tăng chiều cao. Sụn cá mập chữa viêm khớp, thoái hóa khớp

Tuy hiệu quả với bệnh xương khớp, tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn nhất cho sức khỏe, trước khi sử dụng sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng liên quan đến nguyên liệu sụn cá mập người bệnh nên tham khảo ý kiến chuyên gia, đồng thời sử dụng thuốc đúng hướng dẫn, đúng thời gian, đúng liều lượng.

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.