Omega 3 có công dụng gì?

Omega 3 có công dụng gì? Omega 3 là một loại acide béo không no thiết yếu cho cơ thể gồm 3 loại chính là EPA, DHA, DPA, có công dụng giúp tim khỏe mạnh, giảm tình trang mệt mỏi, căng thẳng, huyết áp không ổn định, đồng thời hỗ trợ cải thiện một số bệnh như viêm khớp dạng thấp, trầm cảm, giảm trí nhớ.

omega 3

omega 3

 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì omega 3 là dưỡng chất rất quan trọng đối với có thể con người, nó mang lại những công dụng vô cùng cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể.
+ Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bổ sung dầu cá omega 3 giúp làm giảm triglicerid, đây là một loại mỡ máu, khi tăng cao sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
+ Giúp làm chậm và ngăn chặn quá trình lão hoá của bộ não
+ Bổ sung DHA và EPA trong Omega 3 trong thai kỳ giúp tăng sức khỏe của phụ nữ có thai và sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, DHA quan trọng cho sự phát triển của thần kinh và thị lực ở trẻ nhỏ.
+ EPA trong Omega 3 giúp tạo ra Prostagladin trong máu. Loại prostaglandin này có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, đồng thời có thể giảm bớt lượng cholesterol, giảm bớt triglyceride trong máu làm gi độ nhớt dính của máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng
+ Tác dụng của Omega 3 bổ sung dầu cá có DHA và EPA làm giảm đáng kể tình trạng cứng khớp và đau khớp.
+ Tác dụng tốt đối với việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch do xơ vữa mạch.
+ Làm tăng hiệu quả của thuốc chống trầm cảm, giúp giảm những triệu chứng của trầm cảm trong những rối loạn lưỡng cực.
+ Giúp duy trì sức khoẻ, sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ đối với những thanh niên đang độ tuổi trưởng thành.
+ Giúp làm chậm và ngăn chặn quá trình lão hoá của bộ não, con người càng già
+ Giúp phát triển thần kinh và thị lực cho trẻ em
Omega 3 là dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể con người, vì vậy nếu thấy cơ thể đang trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, suy giảm trí nhớ, đau nhức cơ thể, làn da bị khô thì cần bổ sung ngay dưỡng chất Omega 3. Công dụng của Omega 3 là cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên bản thân cơ thể con người lại không thể tự sản sinh ra omega 3 mà phải nhờ đến nguồn thực phẩm bên ngoài cung cấp. Omega 3 có nhiều trong các loài cá vùng biển như cá hồi, cá tuyết,hải cẩu, ngũ cốc,… Hiện nay, để đơn giản hóa và bổ sung Omega 3 kịp thời và nhanh chóng nhất thì các hãng dược phẩm đã sản xuất ra những sản phẩm Omega 3 chất chượng được chiết xuất từ những nguồn thực phẩm tự nhiên giàu dưỡng chất Omega 3.

video

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.