Những lưu ý đối với người bị đau thượng vị

Đau thượng vị gây ra không ít những khó khăn cho con người trong cuộc sống. Chính vì thế, hãy cùng chú ý những điều sau để hạn chế các cơn đau thượng vị tốt nhất có thể bạn nhé!

Những lưu ý đối với người bị đau thượng vị

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau vùng thượng vị mà ngay cả y bác sĩ cũng phải kết hợp rất nhiều yếu tố mới chẩn đoán đúng được đâu là nguyên nhân gay ra đau thượng vị, vì thế khi bị đau thượng vị nhất là đau lần đầu tiên, mang tính chất dữ dội thì các bạn cần đi khám bệnh ngay để đề phòng những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng như các biến chứng thủng dạ dày – tá tràng, bệnh viêm phúc mạc mật, bệnh viêm ruột thừa , các chứng ngộ độc thực phẩm cấp tính… có thể xảy ra.

đau thượng vị

Đau thượng vị

Những trường hợp bị mắc bệnh mạn tính gây đau thượng vị như các bệnh thuộc về dạ dày, các bệnh về đường dẫn mật, hay các bệnh về tim mạch, các bệnh nhiễm giun… cũng rất cần khám bệnh định kỳ theo lời dặn của các bác sĩ chữa trị để được theo dõi và điều trị hết các nguyên nhân càng sớm càng tốt. Hiện nay nhờ có sự tiến bộ của khoa học y học cho nên việc chuẩn đoán và điều trị các bệnh về dạ dày – tá tràng, bệnh về gan mật, tụy tạng, bệnh do giun, bệnh tim mạch… thuận lợi và chính xác hơn rất nhiều. Điều trị bệnh tốt nhất là phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và đặc biệt cần phải có chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi thích hợp.

Một số bệnh gây đau thượng vị cần kiêng khem tỉ mỉ trong ăn uống cũng như bệnh về dạ dày không nên ăn các đồ ăn quá chua quá cay, cũng không nên uống rượu, bia, hạn chế các thức uống có chứa nhiều cồn, nhiều chất kích thích như cà phê và tuyệt đối không hút thuốc lá hoặc tránh căng thẳng thần kinh. Các bệnh thuộc về hệ tim mạch, hệ gan mật cũng rất cần một chế độ điều trị phù hợp, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý nhất.

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng đau thượng vị, các bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng dạng viên uống Jenstomax chiết xuất tinh chất thảo dược rất an toàn và hiệu quả. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt bên gia đình và những người thân yêu

 

 

This entry was posted in Sức Khỏe and tagged . Bookmark the permalink.