Nguyên nhân của chứng mất ngủ và cách khắc phục

Để tìm ra nguyên nhân và điều trị chứng mất ngủ đúng cách, bạn cần phải theo sát chính bản thân mình. Những vấn đề cảm xúc như căng thẳng, lo âu hay trầm cảm chiếm phân nửa nguyên nhân của tình trạng mất ngủ.

Thói quen sinh hoạt ban ngày và thói quen ngủ cũng như thể trạng cũng đóng một vai trò khá quan trọng. Hãy cố gắng xác định những nguyên nhân gây ra chứng bệnh mất ngủ. Một khi bạn đã tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề thì việc điều trị mất ngủ có thể dễ dàng hơn.

BỆNH-MẤT-NGỦ

BỆNH-MẤT-NGỦ

Nguyên nhân sinh lý và tâm lý của chứng mất ngủ:

Đôi khi, mất ngủ chỉ kéo dài mấy ngày và trở lại bình thường. Nhất là khi chứng mất ngủ gắn liền với 1 nguyên nhân tạm thời rõ ràng, ví dụ như rối loạn tiền đình ,căng thẳng trong công việc sắp tới, trải qua những chuyện cần suy nghĩ,…Một số trường hợp khác, bệnh mất ngủ trở nên dai dẳng. Mất ngủ mãn tính thường gắn với một số vấn đề tâm sinh lý.

Vấn đề tâm lý có thể gây ra chứng bệnh mất ngủ như trầm cảm, lo âu, căng thẳng mãn tính hay rối loạn lưỡng cực hoặc rối loạn stress sau chấn thương.

Thuốc cũng có thể gây ra chứng mất ngủ như: thuốc chống trầm cảm hay thuốc trị cảm lạnh và cảm cúm có chứa cồn hoặc thuốc giảm đau có chứa caffein (Midol, Excedrin); thuốc lợi tiểu, corticoid và hoóc môn tuyến giáp, thuốc cao huyết áp,…

Một số bệnh có thể gây ra chứng mất ngủ như: bệnh hen suyễn, dị ứng hay bệnh Parkinson, cường giáp, bệnh rối loạn tiền đình , trào ngược axit hoặc bệnh thận, ung thư, đau mãn tính…

Rối loạn giấc ngủ có thể gây ra chứng bệnh mất ngủ: ngưng thở khi ngủ hay chứng ngủ rũ hoặc hội chứng chân bồn chồn,…

Lo âu và trầm uất: Đây là 2 trong số những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng bệnh mất ngủ mãn tính.

Hầu hết những người bị 1 rối loạn lo âu hoặc trầm cảm rất khó ngủ. Ngoài ta, thiếu ngủ có thể làm cho những triệu chứng lo âu hoặc trầm cảm tồi tệ hơn. Điều trị những vấn đề tâm lý cơ bản là chìa khóa để trị chứng mất ngủ.

Thực phẩm chức năng BoniHappy chữa trị mất ngủ hiệu quả

Thực phẩm chức năng BoniHappy là chất kích thích tiết ra HGH, một hormon tăng trưởng từ thuỳ trước tuyến yên, được điều chế từ thiên nhiên 100% hỗ trợ tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn, hỗ trợ chữa trị bệnh mất ngủ mãn tính.

Cơ chế tác dụng của BoniHappy:

BoniHappy là chất kích thích tiết ra HGH, đây là hormon tăng trưởng từ thuỳ trước tuyến yên, điều chế từ thiên nhiên . Hormon tăng trưởng là hormon chính kiểm soát những cơ quan và các chức năng của cơ thể, chịu trách nhiệm trực tiếp kích thích tái tạo các mô, thay thế tế bào, hay cải thiện chức năng của não cũng như enzym. HGH hỗ trợ phát triển tế bào cơ xương và những cơ quan khác trong cơ thể, làm giảm và chậm quá trình lão hoá sau tuổi 30. Hormon tăng trưởng có thể khiến đảo ngược quá trình lão hoá sinh học ở người lớn, giúp tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Công dụng của BoniHappy:

BoniHappy giúp tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn, hỗ trợ điều trị chứng bệnh mất ngủ mãn tính.

– Cải thiện và phục hồi sức khoẻ, đặc biệt là cho người trên 30 tuổi.

Xem thêm tại đây

 

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.