Hội Chứng Ruột Kích Và Một Số Loại Thuốc Điều Trị

Một loại thuốc mới cho hội chứng ruột kích thích với tiêu chảy dường như để giảm triệu chứng ruột kích thích cho một số bệnh nhân ít nhất là sáu tháng, hai thử nghiệm lâm sàng được tìm thấy.

Dựa trên những phát hiện này, các thuốc Viberzi (eluxadoline) đã được phê duyệt gần đây của Food and Drug Administration của Hoa Kỳ. Trong 3 thử nghiệm giai đoạn, hơn 30 phần trăm bệnh nhân có cải thiện triệu chứng ruột kích thích của họ ít nhất một nửa số thời gian họ đã dùng thuốc. Điều này so với khoảng một cải thiện 20 phần trăm trong những người dùng giả dược, các tác giả nghiên cứu cho biết.

hội chứng ruột kích thích

hội chứng ruột kích thích

“Thuốc này cung cấp một lựa chọn khác cho những bệnh nhân có IBS ( hội chứng ruột kích thích ) với tiêu chảy đã không tìm thấy cứu trợ với các điều trị hiện có,” nhà nghiên cứu tiến sĩ Anthony Lembo, một giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard ở Boston cho biết.

Loại thuốc này, uống hai lần mỗi ngày, chỉ nên được sử dụng cho IBS bị tiêu chảy là triệu chứng ruột kích thích chủ yếu, không cho những người có triệu chứng chính là táo bón. Thuốc xử lý các bệnh tiêu chảy và làm giảm đau dạ dày, Lembo nói.

Tuy nhiên, tiến sĩ Arun Swaminath, giám đốc của chương trình bệnh viêm ruột tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York, cho biết, “Viberzi không phải là một viên đạn bạc”.

Thuốc giúp chỉ khoảng một phần ba số bệnh nhân, Swaminath nói. “Và nếu bạn nhìn vào sự khác biệt giữa các nhóm giả dược và nhóm dùng thuốc, chỉ có một lợi ích 10 phần trăm,” ông nói.

Điều đó có nghĩa là 10 bệnh nhân cần phải nhận được thuốc để tìm ra một bệnh nhân nó sẽ giúp đỡ, ông giải thích.

Swaminath cũng nói rằng những người được hưởng lợi từ thuốc cảm thấy tốt hơn khoảng 30 phần trăm trên 50 phần trăm của những ngày họ mất Viberzi. “Vì vậy, đây là hầu như không đi từ cảm giác bất thường để hoàn toàn bình thường,” ông nói thêm.

LIÊN QUAN: Có thể Peppermint Thật Xoa dịu dạ dày Upset của bạn?

hôi chứng ruột kích thích 2

hôi chứng ruột kích thích 2

Kết quả từ nghiên cứu được công bố trên số ra ngày 21 tháng 1 của tạp chí Y học New England. Tài trợ cho các nghiên cứu đã được cung cấp bởi Furiex Dược phẩm, hãng sản xuất thuốc.

Hội chứng ruột kích thích gây đau hoặc khó chịu ở bụng và những thay đổi trong mô hình chuyển động ruột. IBS ảnh hưởng tới 10 phần trăm đến 15 phần trăm người lớn ở Hoa Kỳ, theo Viện quốc gia Hoa Kỳ Y tế.

Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu phân ngẫu nhiên gần 2.500 người lớn với IBS bị tiêu chảy đến một trong hai liều Viberzi hoặc giả dược. Trong một thử nghiệm, bệnh nhân mất Viberzi hai lần một ngày trong 26 tuần, và trong thử nghiệm khác mà họ dùng thuốc trong 52 tuần.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng vào tuần thứ 12 của các thử nghiệm, gần 30 phần trăm bệnh nhân dùng liều cao nhất của thuốc (100 mg hai lần mỗi ngày) đã thấy cải thiện triệu chứng của họ, so với ít hơn 20 phần trăm của những người dùng giả dược. Những kết quả vẫn tương tự như khi đánh giá lại tại 26 tuần, các nhà nghiên cứu cho biết.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất của Viberzi là buồn nôn, táo bón và đau bụng, nghiên cứu cho thấy. Những tác dụng phụ này là nhẹ và trôi qua thật nhanh, Lembo nói.

Các tác dụng phụ nghiêm trọng nhất của Viberzi là viêm tụy, đó là tình trạng viêm ở tuyến tụy, nghiên cứu cho thấy. Mặc dù hiếm gặp, viêm tụy có thể phát triển ở những người có vấn đề về tuyến tụy, và do đó Viberzi không được khuyến cáo cho bất cứ ai có vấn đề về tuyến tụy được biết, Lembo nói.

Ngoài ra, Viberzi không nên được sử dụng ở những bệnh nhân có tiền sử tắc nghẽn ống mật, suy gan nặng hoặc táo bón nặng, hoặc ở những bệnh nhân uống nhiều hơn ba đồ uống có cồn mỗi ngày, theo FDA.

Swaminath không nghĩ mình sẽ quy định Viberzi như một điều trị đầu tay, nhưng sẽ dành nó cho những người không đáp ứng với điều trị khác.

Các vấn đề cơ bản của điều trị IBS, theo Swaminath, những thay đổi trong chế độ ăn uống để tăng chất xơ, và sử dụng thuốc theo toa và thuốc over-the-counter để kiểm soát tiêu chảy. Nếu những phương pháp này không làm việc, sau đó anh sẽ cố gắng loại thuốc khác, bao gồm cả Viberzi.

“Nếu bệnh nhân đã được trên các loại thuốc tiêu chuẩn và họ đã không làm việc hoặc họ không thể chịu đựng được các tác dụng phụ, sau đó chúng tôi có một lựa chọn mới,” Swaminath nói về hội chứng ruột kích thích
Google Dịch dành cho doanh nghiệp:Bộ công cụ DịchTrình biên dịch Trang webGlobal Market Finder
Giới thiệu về Google DịchCộng đồngDi độngGi

This entry was posted in Tin Tức. Bookmark the permalink.