Đau thắt lưng là bệnh gì?

Đây là thắc mắc phổ biến của nhiều người, tuy nhiên, cần phải hiểu một khái niệm đúng rằng, đau thắt lưng chỉ là biểu hiện của một bệnh lý nào đó trong cơ thể. Chính bởi vậy, mỗi chúng ta tuyệt đối không nên chủ quan khi có hiện tượng đau thắt lưng ghé thăm.

Dấu hiệu của đau thắt lưng

Đau thắt lưng là một triệu chứng đau ở vùng ngang đốt sống thắt lưng ở phía trên và ngang đĩa đệm đốt sống thắt lưng.

Biểu hện đau thắt lưng thường thấy là

– Đau đớn như bị gãy một xương ở vùng thắt lưng

– Đau âm ỉ, tê tê vùng thắt lưng và người bệnh cảm thấy khó chịu, lười vận động

– Đau và cứng khớp vùng lưng khiến người bệnh không thể di chuyển

– Cảm giác đau nhói qua vùng thắt lưng sau đó người bệnh cảm thấy bình thường, nhưng sau đó lại thấy cảm giác đau này, tần suất ngày một dày.

Những cảm giác đau đớn do mang vác nặng quá sức sẽ tự khỏi nếu bạn dùng cao dán hoặc thuốc giảm đau thì không đáng lo ngại, tuy nhiên nếu đau thắt lưng thường xuyên, liên tục và cảm giác ngày một tăng thì bạn nên đến khám chuyên khoa, bởi rất có thể đây là biểu hiện của các bệnh lý khác trong cơ thể.

Đau thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Đau thắt lưngdo đau dây thần kinh tọa

– Đau sau thắt lưng do bệnh suy thận Đau sau thắt lưng là triệu chứng thường xuất hiện ở hai trường hợp bị suy thận, đó là viêm thận do vi khuẩn và sạn thận.

– Đau sau thắt lưng do thiếu canxi Chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất, thiếu canxi cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên đau sau thắt lưng.

– Đau sau thắt lưng do tuổi tác Một điều chắc chắn rằng khi bạn già đi thì tuổi thọ của các cơ xương cũng không còn chắc chắn và co giãn tốt như trước nữa.

Do đó, bạn cũng sẽ gặp phải những cơn đau sau thắt lưng. Đau lưng là triệu chứng của nhiều loại bệnh. Để có thể khắc phục tình trạng này tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Khi bị đau thắt lưng cần làm gì?

Khi có dấu hiệu bị đau thắt lưng không rõ nguyên nhân quá 72 giờ, bệnh nhân cần đến các chuyên khoa xương khớp để được thăm khám và điều trị đúng hướng. Đây là biện pháp tốt nhất để giảm đau cũng như nâng cao hiệu quả điều trị.

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.