Đau Dạ Dày Bệnh Về Đường Ruột Ở Trẻ Em

Trẻ trong chăm sóc ban ngày bắt lỗi đau dạ dày đầu tiên của họ sớm hơn so với trẻ sơ sinh tại nhà, nhưng cuối cùng nhận được ít hơn của các bệnh đường tiêu hóa trong những năm mẫu giáo của họ, nghiên cứu mới cho thấy.

đau dạ dày

đau dạ dày

Phân tích một nhóm của hơn 2.200 trẻ em – 83 phần trăm người tham dự chăm sóc ban ngày trước khi 1 tuổi – các nhà khoa học Hà Lan đã tìm thấy một tỷ lệ cao hơn 13 phần trăm của cái gọi là viêm dạ dày ruột cấp tính, đau dạ dày, hoặc “cúm dạ dày”, đau dạ dày, trong chăm sóc trẻ em ngày đầu tiên của họ hai năm bị đau dạ dày.

Sau đó, tuy nhiên, trẻ em chăm sóc ngày dường như để thưởng thức một tác dụng bảo vệ khi tiếp xúc với vi rút đầu của họ, chánh đau dạ dày và phải chịu đựng ít lỗi dạ dày ở độ tuổi từ 3-6 năm so với đồng nghiệp người đã không tham dự chăm sóc ban ngày.

“Chăm sóc Ngày làm ảnh hưởng thời gian của [đau dạ dày] nhưng không làm tăng gánh nặng chung [của nó]”, tác giả nghiên cứu Marieke de Hoog, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ về dịch tễ học y tế công cộng tại Đại học Trung tâm Y khoa Utrecht ở Hà Lan cho biết.

“Nó thậm chí còn có thể là tác dụng bảo vệ vẫn còn vượt quá 6 tuổi,” bà nói thêm. “Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để hỗ chữa đau dạ dày.”

Nghiên cứu được công bố trực tuyến ngày 25 tháng 4 trên tạp chí Pediatrics.

Thông thường liên quan đến ói mửa và / hoặc tiêu chảy, đau dạ dày lỗi dạ dày thường không nguy hiểm. Nhưng viêm dạ dày ruột chiếm khoảng 300 trường hợp tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Hoa Kỳ và hơn 1,5 triệu bệnh nhân ngoại trú thăm y tế mỗi năm, theo một nghiên cứu năm 2007về đau dạ dày

Gần một phần tư trẻ em Mỹ dưới 5 tuổi tham gia một số loại hình chăm sóc trẻ em có tổ chức, bao gồm các trung tâm chăm sóc ban ngày và các trường mầm non, theo Trung tâm Tiến bộ Mỹ, một viện nghiên cứu chính sách độc lập.

đau dạ dày ở trẻ em

đau dạ dày ở trẻ em

LIÊN QUAN: làm dịu triệu chứng cúm cho trẻ em

Được dẫn dắt bởi de Hoog, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ một nhóm lớn các trẻ em dưới 6 tuổi ở Hà Lan từ năm 2001 đến 2012. Họ nhận thấy rằng trong năm đầu tiên tham dự chăm sóc ban ngày phải chịu một tỷ lệ cao hơn của virus đau dạ dày trong hai năm đầu tiên của họ, nhưng giá thấp hơn ở độ tuổi từ 3-6 so với trẻ em chăm sóc tại nhà.

Tiến sĩ Jennifer Lan, một bác sĩ nhi khoa ở Memphis, Tenn., Cho biết, “Chúng tôi loại luôn luôn biết rằng trẻ em đi nhà trẻ bị nhiễm trùng hơn so với những người không làm, chỉ vì họ đang tiếp xúc với rất chặt chẽ với những đứa trẻ khác. ” Lan không tham gia vào các nghiên cứu mới.

“Chúng tôi nhận được rất nhiều những gia đình mang con trong suy nghĩ cái gì là sai với hệ thống miễn dịch của họ bởi vì họ đi để chăm sóc ban ngày và bị bệnh mỗi tháng duy nhất”, bà Lan nói thêm. “Chúng tôi nói với cha mẹ rằng nó là loại một nghi thức của đoạn văn để xây dựng các kháng thể để những loại virus đau dạ dày Trẻ em sẽ được tiếp xúc với họ không có vấn đề gì -. Nó chỉ xảy ra sớm hơn nếu họ đi để chăm sóc ban ngày.”

Các đỉnh mùa đông của viêm dạ dày ruột ở trẻ chăm sóc ban ngày dưới 1 tuổi là phù hợp với đỉnh mùa trong rotavirus và norovirus, hai loại virus đường ruột rất dễ lây gây nôn mửa và tiêu chảy, theo nghiên cứu.

Tiến sĩ Stephen Eppes, phó chủ tịch của khoa nhi và giám đốc các bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại Christiana System Health Care, ở Wilmington, Del., Cho biết một vắc-xin rotavirus đã có sẵn ở Hoa Kỳ trong khoảng một thập kỷ, nhưng chỉ có khoảng 70 phần trăm người Mỹ trẻ em đã được chủng ngừa với nó.

Cơ thể tích tụ ít nhất một khả năng miễn dịch một phần cho các virus và vi khuẩn này sau khi bị bệnh, đau dạ dày Eppes, người không tham gia vào nghiên cứu mới cho biết.

“Nhưng nó không giống như thủy đậu, nơi bạn có nó một lần và về cơ bản bạn có bảo vệ suốt đời,” ông nói thêm. “Bạn có thể có được nó một lần nữa, nhưng thường là trường hợp tiếp theo là nhẹ nhàng hơn.”

Ông đề nghị rằng các trung tâm chăm sóc ban ngày và trường mầm non biện pháp phòng ngừa chung cảm giác để ngăn chặn sự lây lan của dạ dày và các virus khác ở trẻ em, chẳng hạn như khử trùng các bề mặt và thúc đẩy thường xuyên rửa tay.

This entry was posted in Sức Khỏe, Tin Tức. Bookmark the permalink.