Cách xả stress hiệu quả tại nhà

Stress một vấn đề thường gặp của con người hiện nay. Nhắc đến bệnh stress người ta nghĩ ngay đến tình trạng mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng… Làm cho bạn không còn có khả năng xử lý mọi việc một cách tốt nhất. Bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một số cách xả stress tại nhà hiệu quả để bạn có thể có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Cùng tham khảo nhé.

Hít thở thật sâu

Điều này thì chắc hẳn ai cũng đã từng làm rồi phải không? Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi trạng thái cơ thể rõ rệt khi hít thật sâu và thở ra từ từ đấy. Ít ra bạn có thể thấy lồng ngực mình tràn đầy sinh khí và mỉm cười tự hỏi tại sao lại làm vậy. Thật hài hước, trong phút chốc bạn có thể quên đi những khó chịu vừa xảy ra. Giờ với cái đầu bình tĩnh hơn, bạn sẽ sáng suốt tìm ra được giải pháp cho công việc của mình.

Cách xả stress hiệu quả tại nhà cho mọi người

Cách xả stress hiệu quả tại nhà cho mọi ngườ

Hãy nắm tay người yêu của bạn

Nếu bạn đã lập gia đình hoặc chưa lập gia đình thì hãy đến và nắm tay người vợ / người yêu của mình trong vòng 10 phút bạn sẽ cảm nhận được rằng những cử chỉ yêu thương đó sẽ giúp bạn giảm huyết áp và điều hòa nhịp tim trong các tình huống căn thẳng.

Ăn những món ăn mà bạn thấy thích

Đôi khi để giải tỏa căng thẳng stress rất nhiều người đã tìm đến những món ăn mà họ yêu thích. Khi sở thích được thoả mãn nghĩa là bạn cũng giảm bớt được một gánh nặng rồi. Để tốt cho tâm trạng bạn cũng có thể nhấm nháp một miếng socola nho nhỏ chẳng hạn

Cởi giày của bạn ra

Bạn không nghĩ cách này sẽ giảm bệnh stress ư? Nhưng thật tuyệt vời là nó có thể đem lại cảm giác dễ chịu cho mình. Không bị gò bó nóng bức trong chiếc giày và tốt hơn nữa nếu có quả bóng massage chân hoặc quả bóng tennis để bạn lăn lăn đôi bàn chân của mình trong lúc làm việc. Bạn cứ thử đi, đây là một cách khiến bạn sẽ cảm thấy thoái mái hơn nhiều đấy.

Xem một video hài

Có lẽ đây sẽ là một phương pháp giảm hiệu quả rõ rệt nhất khi bạn xem một clip hài nào đó nó sẽ giúp bạn nhanh lấy lại được nụ cười và cơn stress của bạn sẽ được xả một cách nhanh chóng. Thật đơn giản khi bị stress bạn chỉ việc vào internet và tìm những video thật hài hước nó sẽ giúp bạn giải tỏa nhiều đấy.

Uống nước cam

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alabama (Mỹ) đã cho những con chuột thí nghiệm ăn 200mg vitamin C, 2 lần/ngày. Họ phát hiện ra rằng những con chuột này gần như ngừng hoàn toàn việc tiết ra loại hormone gây bệnh stress. Các nhà nghiên cứu khuyên bạn: Uống 2 cốc nước cam mỗi ngày để cung cấp đủ lượng vitamin C và tận hưởng cảm giác thư giãn, thoải mái.

Trên là một số những cách xả stress tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. hy vọng nó sẽ giúp ích một phần nào cho các bạn để ban có một tình thần thư thái và thoải mái nhất.

 

Thiên lực đơn

This entry was posted in Tin Tức. Bookmark the permalink.