Cách trị đau đầu hiệu quả

Cách trị đau đầu hiệu quả là một trong những nộ dung tìm kiếm nhiều của bạn đọc, nguyên nhân cũng một phần bởi cuộc sống hiện đại, với nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc khiến nhiều người gặp phải hiện tượng này. Chuyên mục xin giới thiệu đến bạn đọc một số cách trị đau đầu hiệu quả nhất hiện nay, hi vọng giúp bạn đọc có những gợi ý hay.

Có nhiều cách trị đau đầu hiệu quả, tuy nhiên, chuyên mục xin được xắp xếp các cách trị đau đầu theo các mức độ giảm đau, việc sắp xếp thứ tự không mang ý nghĩa về tính an toàn cũng như tốt nhất.

Cách trị đau đầu

Cách trị đau đầu

Cách trị đau đầu bằng thuốc uống

Theo thói quen của nhiều người hiện nay thì sử dụng thuốc giảm đau là cách trị đau đầu hiệu quả nhất. Theo đó, khi áp dụng cách này bạn có thể mua các loại thuốc giảm đau phổ biến trên thị trường hiện nay như panadol, aspirin,…Bạn có thể ra hiệu thuốc và nhờ tư vấn của dược sĩ. Tuy nhiên, thuốc giảm đau thường gây hại cho dạ dạy và không nên lạm dụng thuốc dễ dẫn đến nhờn thuốc nên bạn đọc cân nhắc khi sử dụng.

Cách trị đau đầu theo phương pháp dân gian

– Hoa hồng: 4-5 bông, hoa đậu răng ngựa: 12g. Hãm uống trong ngày.

– Hoa đỗ quyên tươi đem giã nát, đắp sau gáy hoặc vị trí đau trong 3h, mỗi ngày 1 lần.

– Hoa thủy tiên 5g, hoa cúc 15g hãm uống thay nước trong ngày.

– Hãm uống trà tươi trong ngày

– Cải cúc đem hãm lấy nước uống, bên ngoài dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ.

– Hoa cúc trắng 100g và rươu trắng 1 lít. Hoa cúc đem vào túi vải buộc kín và ngâm trong bình rượu 7 ngày thì đem ra uống, mỗi ngày 20ml , ngày uống 2 lần.

Cách trị đau đầu hiệu quả này nên thực hiện kết hợp cùng các phương pháp điều trị bằng Tây y.

Cách trị đau đầu bằng phương pháp vật lý trị liệu

– Cho bệnh nhân ngồi. Ngồi bên cạnh bệnh nhân, dùng 2 ngón tay miết phân và miết hợp vùng trán (miết phân là dùng hai ngón tay miết ngược chiều nhau, miết hợp là dùng hai ngón tay cùng miết đến một điểm). Tập trung miết vào huyệt ấn đường (điểm giữa hai lông mày).

– Véo lông mày từ trong ra ngoài. Nếu có chỗ da dày cứng và đau thì kết hợp day đến khi hết cứng, hết đau.

– Tiếp tục véo huyệt ấn đường 10 lần rồi ấn day huyệt thái dương hai bên, miết vòng trên tai ra phía sau gáy 5-10 lần.

– Một tay phía trước đầu, một tay đặt phía sau (đối diện), vỗ nhẹ vòng quanh đầu 2-3 lần. Sau đó bóp da đầu và giật nhẹ từng mảng tóc.

– Tiếp tục bấm huyệt bách hội (ở đỉnh đầu, thẳng chóp hai vành tai lên). Cuối cùng là bóp cơ sau gáy và hai bả vai 10-15 lần.

 

 

 

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.