Cách điều trị chứng đau khớp gối

đau khớp gối từ lâu đã là niềm kinh hoàng, nỗi sợ của nhiều người khi bước vào tuổi trung niên, vì quá chủ quan, không thực hiện chữa trị sơm nên bệnh phát triển mạnh khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách điều trị chứng đau khớp gối bằng Tây y.

Cách điều trị chứng đau khớp gối cho cơ thể

Chuẩn đoán đau khớp gối

Thông thường, các bệnh nhân bị đau khớp gối thấy hiện tượng đau không thể chịu được nữa mới đến các địa chỉ khám chữa bệnh. Việc làm này khiến cho quá trình chữa trị kéo dài cũng như hiệu quả điều trị không cao.

Khi bắt đầu quá trình khám bệnh đau khớp gối, bệnh nhân sẽ được chụp X quang giúp phát hiện các bệnh liên quan đến xương và khớp thoái hóa, chụp Scan, CT để chuẩn đoán các bệnh về xương. Siêu âm để tạo ra hình ảnh cấu trúc bên trong và xung quanh đầu gối, chụp cổng hưởng ( MRI ) tạo hình ảnh 3D bên trong đầu gối.

Cách điều trị chứng đau khớp gối cho cơ thể 2015

Cách điều trị chứng đau khớp gối cho cơ thể 2015

Điều trị đau khớp gối

Thông thường, sau khi phát hiện nguyên nhân đau khớp gối bác sĩ mới có liệu trình điều trị thích hợp với từng bệnh nhân.

Ban đầu có thể bác sĩ kê toa thuốc giảm đau tức thì và điều trị tình trạng cơ bản, sau đó dùng vật lý trị liệu với các bài tập cải thiện sự cân bằng, tăng cường các cơ quanh gối rồi chỉnh hình với khung hỗ trợ là nên hoặc niệng vào hót chân giúp thay đổi áp lực từ phía đầu gối ảnh hưởng nhiều nhất đến thoái hóa khớp giúp bảo vệ và hỗ trợ các khớp gối.

Việc tiêm thuốc corticosteroid sẽ là giải pháp tiếp theo để giảm triệu chứng của viêm khớp, cung cấp chất bôi trơn cho khớp, giảm viêm.

Phẫu thuật nội soi khớp: Tùy vào tổn thương, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ dịch từ khớp gối, sửa chữa rách nát, sụn hư hỏng và tái tạo dây chằng bị rách.

Phầu thuật thay thế phần đầu gối: Thay thế phần hư hỏng nhất ở đầu gối và thay thế bằng kim loại và nhựa.

Phẫu thuật thay thế khớp gối: Bác sĩ cắt đi phần xương sụn từ xương ống quyển, xương đùi và xương bánh chè bị hỏng và thay thế nó bằng khớp nhân tạp và bằng hợp kim kim loại, nhựa cao cấp và polyme.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.