Cách chữa bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình một căn bệnh nhiều người mắc phải. Bệnh rối loạn tiền đình khi mắc phải thì sẽ bao gồm một trong những triệu chứng như: chệnh choạng, có khi ngã vật ra và phải nằm liệt giường, ù tai, cảm thấy mọi vật như đảo lộn, đầu óc quay cuồng…. Đây là căn bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và có thể gây ra những hiệu quả nghiệm trọng khác. Vì vậy khi thấy có dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình thì bạn nên có những biện pháp chữa trị kịp thời. Vậy cách chữa bệnh rồi loạn tiền đình như thế nào? Thì bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số cách chữa nhé!

Rối loạn tiền đình do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng quy tụ lại đều thuộc vào 5 nguyên nhân: phong, hỏa, thận, đờm, hư gây nên. Chẳng hạn như đối với những người thường xuyên phải làm việc trong phòng lạnh, lại ít vận động dễ bị mắc phải chứng phong hàn, khiến khí huyết lưu thông kém, máu lên não kém dẫn tới triệu chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, dễ phát sinh huyễn vững. Hay đối với những người thường xuyên bị căng thẳng, bị áp lực cơ thể rất dễ bị hư nhược, dẫn tới ăn ngủ kém cũng dễ sinh huyễn vựng.

Những đối tượng thường mắc chứng bệnh rồi loạn tiền đình chủ yếu là những người thường xuyên phải làm việc trong một môi trường áp lực, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, ít di chuyển, không gian làm việc kín,…chính là những tác nhân gây ra bệnh rối loạn tiền đình. Chính vì thế để phòng tránh rối loạn tiền đình thì việc trước tiên mà bạn phải làm là tạo ra cho mình một không gian làm việc thoáng khí, uống 2 lít nước một ngày, không ngồi lâu trước máy tính, thường xuyên vận động hoặc bạn có thể tranh thủ thời gian tập thể dục cho vùng đầu, vùng cổ gáy trước khi đi ngủ hoặc chạy bộ vào mỗi buổi sáng sớm, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đẩy lùi căn bệnh rối loạn tiền đình này đó.

Việc quay cổ hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh cũng không nên, nếu thường xuyên bị choáng váng thì bạn nên tránh lái xe hoặc điều khiển các phương tiện có động cơ mạnh, điều đó là rất nguy hiểm. Người bệnh nên tránh việc lo âu, suy nghĩ quá nhiều, tạo cho đầu óc thoải mái bằng các hoạt động yêu thích, nên ngồi hoặc nằm xuống khi có cảm giác chóng mặt. Khi có chịu chứng nhức đầu đột ngột, sốt từ 38 độ C trở lên, hoa mắt, mất thị lực, giảm thính lực,..thì nên đến gặp bác sĩ ngay  tìm cách chữa trị rối loạn tiền đình tìm ra nguyên nhân gây rối loạn tiền đình để thể biết cách khắc phục. Tùy theo chuẩn đoán của bác sỹ mà kê đơn cho bệnh nhân, nhưng hầu như trước tiên bệnh nhân cần sử dụng  thuốc làm giảm ngay các triệu chứng (Triệu chứng như thế nào thì sử dụng sản phẩm điều trị triệu chứng đó) ví dụ sử  dụng các thuốc kháng Histamin, kháng Cholineric hoặc chẹn kênh Calci: Funarizine, Cinarizine …

Sau đó sử dụng những loại thuộc để chữa trị lâu dài dảm dần tần xuất triệu chứng của bệnh theo chỉ định của bác sĩ

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.