Các vấn đề về dạ dày phần 1

Điều kiện ảnh hưởng đến tiêu hóa hoặc gây đau hoặc khó chịu ở bụng thường được nhìn nhận và mô tả như các vấn đề dạ dày, mặc dù dạ dày có thể không luôn luôn được tham gia. Hầu hết các vấn đề dạ dày có liên quan đến đường tiêu hóa, mặc dù triệu chứng này cũng có thể là do điều kiện của bức tường cơ thể, mạch máu, đường tiết niệu, cơ quan sinh sản, hoặc các bộ phận của ngực.

Khi nỗi đau là hiện nay, các vấn đề dạ dày có thể là do các cơ quan gần địa điểm của cơn đau, như dạ dày hoặc túi mật ở vùng bụng trên, hoặc các phụ lục ở bụng dưới. các vấn đề dạ dày tổng quát có thể được kết hợp với chế độ ăn uống, nhiễm trùng hoặc viêm. Ở phụ nữ, các vấn đề dạ dày có thể liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc nhiễm trùng hoặc các điều kiện khác của các cơ quan sinh sản.

Các vấn đề cụ thể cho dạ dày và đường tiêu hóa trên bao gồm ợ hơi, ợ nóng, trào ngược dạ dày (GERD), thoát vị hernia (khu vực suy yếu của cơ hoành cho phép dạ dày để nhô ra thành ngực), viêm dạ dày (viêm niêm mạc dạ dày), hoặc loét dạ dày. Triệu chứng có thể được gây ra bởi các loại thực phẩm nhất định và có thể nặng hơn khi nằm phẳng. Đầy hơi, táo bón và tiêu chảy, có thể phát sinh từ ruột, cũng có thể liên quan đến lượng thức ăn hoặc có thể liên quan đến nhiễm trùng đường ruột hoặc viêm.

 

Đau liên quan với bệnh zona, một sự tái hoạt của virus thủy đậu, có thể là do vấn đề về dạ dày cho đến khi phát ban phồng rộp đặc trưng trở nên rõ ràng. chấn thương bụng, ngộ độc, đau tim, viêm phổi, viêm màng phổi (viêm màng quanh phổi), điều kiện hệ thống sinh sản, và đá hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có thể gây ra các triệu chứng được coi là vấn đề dạ dày.

các vấn đề dạ dày nặng hoặc không cải thiện trong vòng một hoặc hai ngày có thể là triệu chứng của các bệnh nghiêm trọng. Tìm kiếm sự chăm sóc ngay lập tức y tế (gọi 911) cho đau nặng xảy ra đột ngột, không có khả năng đi tiêu, phân có máu, nôn ra máu, cứng bụng, khó thở, hoặc đau ở cổ, ngực, vai, hoặc giữa hai vai. Bạn cũng nên đi khám ngay lập tức nếu bạn có vấn đề dạ dày và ung thư hoặc có thể có thai và bị xuất huyết âm đạo hoặc đau bụng.

Nếu các vấn đề dạ dày của bạn được kéo dài hoặc làm bạn quan tâm, tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời.

Các vấn đề về dạ dày phần 1

Các vấn đề về dạ dày phần 2

Các vấn đề về dạ dày phần 3

 

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.