Bệnh đau đầu nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Cách chữa bệnh đau đầu nhanh nhất? Bệnh đau đầu hay đau nửa đầu là một biểu hiện của chứng suy nhược hệ thần kinh tế bào não hay do suy giảm tuần hoàn não với những cơn nhức đầu, đau nửa đầu khó chịu.

Đây là chứng bệnh thường gặp hiện nay và do nhiều nguyên nhân gây ra và để có thể chữa bệnh đau đầu nhanh nhất thì cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh từ đó mới có phương pháp điều trị tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bệnh đau đầu

Bệnh đau đầu

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu có thể do:

– Thay đổi thời tiết đột ngột

– Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

– Môi trường sống và làm việc ồn ào

– Làm việc quá tải, hay stress, căng thẳng

– Trầm cảm và lo âu

– Thiếu ngủ

– Lượng đường huyết thấp và mất nước vì bỏ qua bữa ăn hoặc do bệnh tiểu đường

– Do một số chứng bệnh về suy giảm tuần hoàn não, suy giảm thần kinh gây ra

– Do thực phẩm gây ra như sô cô la, pho mát, hạt hoặc các thực phẩm có chứa bột có thể gây ra triệu chứng bệnh đau đầu.

– Mỏi mắt do xem máy tính, TV, lái xe trong mưa, đọc sách trong ánh sáng mờ,…

– Dị ứng với một số loại nước hoa

 Bệnh đau đầu

Xuất hiện ở mọi lứa tuổi và đặc biệt là ở người làm việc trí óc, làm việc quá tải vì vậy cách chữa bệnh đau đầu nhanh nhất và an toàn nhất hiện nay là cần tự xây dựng cho mình một lối sống khoa học hợp lý.

Đầu tiên là cần có chế độ ăn uống cân bằng như ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước mỗi ngày, tránh uống nhiều rượu bia, chất kích thích, cà phê, nước ngọt,…Bên cạnh đó đề làm giảm triệu chứng đau nửa đầu hoa mắt chóng mặt buồn nôn. Bạn có thể áp dụng phương pháp mát xa đầu, thường xuyên rèn luyện tập thể dục đều đặn để tăng cường sức đề kháng. Ăn ngủ đúng giờ, đủ giấc, cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tránh làm việc quá tải, không thức khuya quá muộn, thư giãn cơ thể.

Đặc biệt, đối với những người bị đau nửa đầu cần tránh nằm gối cao, nhắm mắt dưỡng thần, tập yoga giúp tinh thần tỉnh táo, cần tránh tư thế khòm lưng hoặc cố ý vươn thẳng người. Xối nước ấm sau lưng, nghe nhạc thư giãn, bên cạnh đó hãy nhắm mắt, và nghĩ đến những chuyện vui cũng có tác dụng tương tự .Đặc biệt là tạo ra một môi trường sống và làm việc trong lành sẽ giúp giảm tình trạng đau nửa đầu nhanh chóng và ngăn bệnh phát triển nặng hơn.

 Cách chữa bệnh đau đầu nhanh và hiệu quả là sự kết hợp của chế độ ăn uống khoa học, với rèn luyện sức khỏe đều đặn và một lối sống sinh hoạt hợp lý, cân đối. Bên cạnh đó để giảm nhanh tình trạng các cơn đau hiện nay người ta còn sử dụng kết hợp với các sản phẩm thuốc chữa bệnh đau nửa đầu, đau đầu với kết quả nhanh và hiệu quả cao hơn.

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.