Viêm khớp đầu gối là bệnh gì

Viêm khớp đầu gối là bệnh phổ biến, đặc biệt ở người già. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người bịnh có cái nhìn tổng quát hơn về căn bịnh khó chịu này.

Viêm bởi vì “hao mòn”: Viêm khớp đầu gối xảy ra khi sụn của khớp gối bị xói mòn. Sụn giống như một lớp cao su ở hai đầu xương. Nếu lớp cao su này bị mòn và chẳng được bôi trơn, xương của khớp gối chà xát với nhau. Đầu gối không thể di chuyển dễ dàng và trở nên cứng, sưng và đau đớn.

các triệu chứng phát triển dần: các triệu chứng sớm của bệnh viêm khớp gối có thể là đau khớp sau khi hoạt rượu cồn thể chất hay cứng khớp vào buổi sáng. Cùng với thời gian, các triệu làm chứng này có thể xảy ra thường xuyên hơn, khiến người bịnh khó khăn mỗi khi đi cỗ, leo cầu thang hay ngồi xuống đứng lên.

ảnh hưởng đến cuộc sống: Hầu cả những người bị viêm khớp gối nhẹ đều có thể trở thành ra nghiêm trọng. Viêm khớp gối có thể hình hưởng đến công việc hằng ngày và khả năng tham gia vào các hoạt rượu cồn của gia ách. Sống chung với tình trạng đau đớn này có thể góp phần vào bù loạn tâm trạng mãn tính như chìm cảm và lo âu.

Cần giảm trọng lượng: Một số phương pháp điều trị có thể mang lại kết quả. Để giảm đau bởi viêm khớp gối, có thể cần một cách tiếp cận đa bề, như: giảm bốc, thuốc men phù hợp, liệu pháp thay cố và phẫu thuật. Nếu bạn thừa bốc, chỉ cần chết 5% trọng lượng hiện tại là có thể cải thiện được triệu làm chứng viêm khớp. Theo cạc chuyên gia, qua đời cỡ 4 kg, xáp lực lên đầu gối nhẹ bớt phai, từ đó giúp giảm căng thẳng cho khớp gối.

Tập thể dục: cạc bài tập thể dục như: aerobic, phăng cỗ, bơi lội, đạp xe… có tác dụng giảm đau bởi vì viêm khớp. Nhiều nghiên cứu biếu thấy việc tăng cường sức khỏe cơ bắp ở chân có tác dụng góp phần giảm bớt cạc triệu làm chứng đau.

Thuốc chống đau và viêm: Một số loại kem bôi, thuốc xịt là phương pháp điều trị đau khớp thông thường. Theo Msn, thuốc giảm đau có chất gây nằm mê nhẹ và các loại thuốc tiêm có tác dụng chế ngự tình trạng viêm hoặc cải thiện khả năng bôi trơn khớp cặp khi được áp dụng trong trường hợp cơn đau kéo dài dai dẳng. Việc dùng thuốc phụ thuộc vào mức độ đau đớn và thể trạng của từng người.

Vật lý trị liệu hữu ích: Vật lý trị liệu có thể giúp cải thiện chức năng của khớp. Châm cứu, xoa bót, kích thích điện vào các dây thần kinh có tác dụng cải thiện triệu chứng đau.

chăm chút bản thân: chú ý đến tín hiệu của thân thể để biết khi nào cần nghỉ ngơi. Một giấc ngủ ngon và một chế chừng ăn uống lành mạnh giúp đối phó với bệnh viêm khớp. Khi cơn đau tếch phát, có thể dùng nước đá hoặc khăn nóng chườm lên đầu gối. Lạnh làm giảm viêm, trong khi nóng làm tăng lưu thông máu và làm dịu cơn đau. Đây là những áp giải pháp tạm thời nhưng có công dụng hữu hiệu.

This entry was posted in Sức Khỏe. Bookmark the permalink.